ข้าวมาบุญครอง พร้อมพันธมิตร ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ ฝ่าวิกฤติอุทกภัยครั้งใหญ่

05 / 12 / 2563

บริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจข้าวมาบุญครอง จับมือช่อง one 31 ลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และพัทลุง มอบข้าวมาบุญครองพร้อมถุงยังชีพวันสร้างสุข พร้อมเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจ พี่น้องผู้ประสบอุทกภัย

นางสาวมัลลิกา บุระขันธ์ (กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจข้าวมาบุญครอง ร่วมกับช่องวัน 31 ลงพื้นที่มอบผลิตภัณฑ์ข้าวมาบุญครอง จำนวน 500 ถุง เพื่อบรรจุภายในถุงยังชีพ วันสร้างสุข เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้อง จังหวัดสุราษฎร์ธานี กว่า 300 หลังคาเรือน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาอุทกภัย โดยมีพลตรี กฤษณ์ จันทรนิยม (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 4 พร้อมด้วย พันเอกบรรณกร วงษ์สุวรรณ (ขวาสุด) ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 43 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย เป็นผู้แทนในการรับมอบ

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2563 คณะจิตอาสาข้าวมาบุญครอง จากกลุ่มธุรกิจบริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายข้าวสารบรรจุถุงตราข้าวมาบุญครอง มาบุญครองพลัส และศูนย์อาหารฟู้ด เลเจ้นด์ส บายเอ็มบีเค นำโดย พรพิมล กิริวรรณา ผู้อำนวยการสายการตลาด พร้อมด้วยมัลลิกา บุระขันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด พร้อมพันธมิตรช่อง one 31 เดียว วรตั้งตระกูล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธิติพร จุติมานนท์ บรรณาธิการบริหารฝ่ายข่าวบันเทิง พร้อมทีมข่าวช่อง one 31 ลงพื้นที่มอบผลิตภัณฑ์ข้าวหอมมะลิ 100% คัดพิเศษ และข้าวรวงแก้ว จากข้าวมาบุญครอง พร้อมด้วยถุงยังชีพ วันสร้างสุข เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ กว่า 500 หลังคาเรือน

นางสาวพรพิมล กิริวรรณา ผู้อำนวยการสายการตลาด กลุ่มธุรกิจข้าวมาบุญครอง กล่าวว่า จากการประสบภัยต่างๆ สิ่งที่จำเป็นที่สุดนั่นคืออาหาร โดยข้าวมาบุญครอง ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายด้านอาหาร เรามีความพร้อมในการช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกันเพื่อฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆไปได้ด้วยดี จึงได้จัดตั้งกิจกรรมเพื่อสังคมภายใต้ชื่อ “อิ่มท้อง อุ่นใจ กับข้าวมาบุญครอง” ในวันนี้ข้าวมาบุญครองไม่ได้มาแค่มอบข้าวเท่านั้น ยังมามอบกำลังใจให้ผู้ประสบภัย อยากให้เขารับรู้ว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน อย่างกิจกรรมวันนี้เราได้ร่วมกับพันธมิตรในหลายภาคส่วน โดยเฉพาะทางช่อง one 31 ที่ทำให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเข้าถึงพี่น้องได้อย่างทันท่วงที รวมทั้งเข้าถึงผู้ประสบภัยได้มากยิ่งขึ้น

นางสาวมัลลิกา บุระขันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด กล่าวเสริมว่า ไม่เพียงแค่เฉพาะอุทกภัยภาคใต้เท่านั้น โดยเมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ที่เกิดวิกฤติอุทกภัยในจังหวัดนครราชสีมา ข้าวมาบุญครอง พร้อมช่อง one 31 ได้ลงพื้นที่ร่วม พร้อมประสานงานกับสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย เพื่อร่วมมอบข้าวคุณภาพส่งออก จำนวน 10 ตัน มอบให้ผู้ประสบภัยที่ชุมชนบิงน้อย อำเภอโชคชัย และชุมชนไชยมงคล อำเภอปักธงชัย รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง กว่า 2,000 พันหลังคาเรือน ซึ่งเป็น 2 พื้นที่หลักที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมของจังหวัด

ข้าวมาบุญครองยังคงยึดมั่นที่จะดูแล และยึดหลักการบริหารเพื่อประโยขน์สูงสุดแก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในทุกภาคส่วน เพื่อตอกย้ำวิสัยทัศน์ของบริษัท ในการเป็นธุรกิจชั้นนำสำหรับผลิตภัณฑ์ และบริการด้านอาหาร เพื่อเพิ่มความอิ่มอุ่นให้ทุกครอบครัว