เคร่งครัด ใส่ใจ ปลอดภัย ไร้โควิด-19 ที่ศูนย์อาหารในเครือ ฟู้ดเลเจ้นด์ส บายเอ็มบีเค

18 / 02 / 2563

จากสถานการณ์โรคปอดอักเสบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่ได้แพร่กระจายเข้ามาในไทย ทำให้ผู้บริโภคกังวลเรื่องความไม่ปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวัน ตลอดจนความปลอดภัยทางด้านอาหาร ที่ศูนย์อาหาร Food Legends by MBK เรามีความใส่ใจในความสะอาด ปลอดภัยของอาหารและบริการ ไม่แพ้ความอร่อย และตระหนักถึงความเสี่ยงด้านสุขภาพของพนักงานที่ให้บริการ ผู้เช่าร้านภายในศูนย์อาหาร และผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการภายในศูนย์อาหาร ฟู้ด เลเจ้นสด์ บายเอ็มบีเค ณ ชั้น 6 ศูนย์การค้า เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ และศูนย์อาหารสามย่าน ฟู้ด เลเจ้นสด์ บายเอ็มบีเค ชั้น 4 ศูนย์การค้าสามย่าน มิตรทาวน์ จึงได้คุมเข้มเรื่องการทำความสะอาด พร้อมเสริมมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความปลอดภัยสูงสุดให้กับผู้บริโภคภายในศูนย์อาหาร ผ่านมาตรการฯ ที่สำคัญดังนี้

  1. สะอาดตั้งแต่เข้ามาภายในศูนย์ มีบริการจุดล้างมือ และจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ทั่วพื้นที่ภายในศูนย์อาหาร และบริเวณเคาน์เตอร์แคชเชียร์
  2. สัมผัสอุปกรณ์อย่างมั่นใจ ไร้กังวล เพราะเราเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดจุดสัมผัสสาธารณะ เช่น อุปกรณ์ที่นั่ง ก๊อกน้ำ และอ่างล้างมือ ด้วยน้ำยาทำความสะอาด และน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครึ่งชั่วโมง รวมทั้งการทำความสะอาดบัตรเงินสดที่ใช้ภายในศูนย์อาหาร
  3. พนักงานภายในศูนย์อาหาร ปฎิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่การทำความสะอาดวัตถุดิบ การปรุงอาหาร และส่งต่อความอร่อยถึงมือผู้บริโภค ที่ผู้ให้บริการต้องสวมหน้ากากอนามัย และอุปกรณ์รักษาความความสะอาดตลอดเวลา
  4. ใส่ใจความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ จึงได้เน้นย้ำแนวทางปฎิบัติตนที่ถูกต้อง ผ่านป้ายประชาสัมพันธ์ภายในศูนย์อาหาร
  5. หายใจได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยจากเชื้อโรค เพราะเพิ่มการดูแลด้านระบบปรับอากาศเป็นกรณีพิเศษ เช่น เพิ่มระบบฆ่าเชื้อโรค และการอบโอโซน
  6. มั่นใจในผู้ให้บริการ เพราะเราคัดกรองผู้ให้บริการทั้งส่วนของร้านค้า และพนักงาน ก่อนเข้ามาให้บริการภายในศูนย์อาหารทุกวัน
  7. ติดตั้งจุดให้บริการพร้อมเจ้าหน้าที่ สำหรับตรวจวัดอุณภูมิร่างกายลูกค้า เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่ปลอดเชื้อ

เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าศูนย์อาหารในเครือ ฟู้ดเลเจ้นด์ส บายเอ็มบีเค พร้อมให้บริการเสิร์ฟเมนูอร่อยจากร้านอาหารเด็ดอันเลื่องระดับตำนาน และร้านอาหารที่มีชื่อเสียง ที่สะอาด เป็นไปตามมาตรฐานการป้องกัน และแผนนโยบายรับมือกับภัยคุกคามของโรคระบาดของบริษัท ผ่านแนวทางปฎิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรค ขององค์การอนามัยโลก และกระทรวงสาธารณสุข