คำแถลงการณ์ อ้วนไม่อ้วน ไม่เกี่ยวกับข้าว

24 / 07 / 2560

คุณสมเกียรติ มรรคยาธร (ซ้ายสุด) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตข้าวสารบรรจุถุง ตราข้าวมาบุญครอง พร้อมด้วย คุณ โสพรรณ มานะธัญญา (ขวาสุด)  นายกสมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทย ร่วมงานแถลงข่าวโครงการประกวดคลิปสั้น "อ้วนไม่อ้วนไม่เกี่ยวกับข้าว" เพื่อให้ความรู้ที่ถูกต้องเรื่องการบริโภคข้าวตามหลักโภชนาการ ไม่ทำให้อ้วน จากคุณหมอเอ้ก - นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัลย์ และเทคนิคการออกกำลังกายง่ายๆ จากคุณแม้ด -พิมพ์อร โมกขะสมิต Fitness Influencer จากเพจ CU-Fit Girl   โดยพิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทนักเรียน/นักศึกษา และประเภทบุคคลทั่วไป

สมพร อินอ่อน ทีม “ช่างภาพเทคนิคกรุงเทพ” เจ้าของผลงาน“หนูไม่จ่าย เขาถ่ายหนูอ้วน” ผู้ชนะเลิศระดับบุคคลทั่วไป พร้อมรางวัล Popular Vote รับเงินรางวัลรวม 60,000 บาท

ผลงานชนะเลิศของทีม "ช่างภาพเทคนิคกรุงเทพ"

     ชนากานต์ ณ บางช้าง, อัมพุชินี ช่างทุ่งใหญ่, ณัฐวุฒิ ปฐมพรวิวัฒน์ และ นาย พชรพล สายสมาน ทีม PSC studio จากโรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัยคว้ารางวัลชนะเลิศระดับนักเรียนนักศึกษาในผลงานที่มีชื่อว่า “อย่าบอกเลิกข้าว” รับเงินรางวัล 50,000 บาท

อ้วนไม่อ้วนไม่เกี่ยวกับข้าว - อย่าบอกเลิกข้าว
แนวคิด ข้าว เปรียบได้กับคนรักคู่คิดที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน แต่ปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดว่า ข้าวเป็นสาเหตุที่ทำให้อ้วน จนลืมไปว่าคนไทยเกือบ 100% ล้วนแล้วแต่ทานข้าวเป็นอาหารหลัก และมีคนที่เป็นโลกอ้วนไม่ถึง 25% เท่านั้น ดังนั้นชัดเจนอยู่แล้วว่า อ้วนไม่อ้วนไม่เกี่ยวกับข้าว "คุณจะบอกเลิกคนรักที่รักกันมานาน เพียงเพราะความเชื่อผิดๆเท่านั้นหรือ"
ผลงานจากทีม : PSC studio

คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ โครงการอ้วนไม่อ้วนไม่เกี่ยวกับข้าว